ബെംഗളൂരു: കേക്കിനുപയോഗിക്കുന്ന ചേരുവകളും ക്യാൻസർ ഉണ്ടാക്കുന്നതായി പഠനങ്ങൾ.
ഗോബി, കബാബ്, പാനിപ്പൂരി എന്നിവയ്ക്ക് ഉപയോഗിക്കുന്ന ചേരുവകളിൽ ക്യാൻസറിന് കാരണമാകുന്ന ഘടകങ്ങൾ കണ്ടെത്തിയതായി ഭക്ഷ്യസുരക്ഷാ ഗുണനിലവാര വകുപ്പ് ( എഫ്എസ്എസ്എഐ ) അറിയിച്ചത്തിന് പിന്നാലെ ഇപ്പോഴിതാ, കേക്കിനുപയോഗിക്കുന്ന ചേരുവകളും ക്യാൻസർ ഉണ്ടാക്കുന്നതായി കണ്ടെത്തിയതായി ഭക്ഷ്യസുരക്ഷാ ഗുണനിലവാര വിഭാഗം അറിയിച്ചു .
കേക്കിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന ചേരുവകളിൽ മായം കലർന്നതാണെന്ന സംശയത്തെ തുടർന്ന് ഭക്ഷ്യവകുപ്പ് ഉദ്യോഗസ്ഥർ കേക്കിൻ്റെ സാമ്പിളുകൾ ശേഖരിച്ചു. കേക്കുകളുടെ 12 സാമ്പിളുകൾ പരിശോധിച്ചതിൽ കാൻസറിന് കാരണമാകുന്ന ഘടകങ്ങൾ കണ്ടെത്തി. പ്രത്യേകിച്ച് റെഡ് വെൽവെറ്റ്, ബ്ലാക്ക് ഫോറസ്റ്റ് കേക്കുകളിൽ കൂടുതൽ നിറങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കുന്നത് മനുഷ്യൻ്റെ ആരോഗ്യത്തിന് ഹാനികരമാണെന്ന് റിപ്പോർട്ട് പറയുന്നു.
കൂടാതെ, സ്വാദിഷ്ടമായ കേക്ക് കഴിക്കുന്നതിനുമുമ്പ് ഒരാൾ ശ്രദ്ധിക്കണം. എന്തെന്നാൽ പരിശോധിച്ച 12 സാമ്പിളുകളിൽ അലൂന റെഡ്, സൺസെറ്റ് യെല്ലോ, പൊനുസിയ 4ആർ, കോർമിയോസീൻ എന്നിവയും കണ്ടെത്തി. ഈ കൃത്രിമ നിറങ്ങൾ ആരോഗ്യത്തെ പ്രതികൂലമായി ബാധിക്കും.
അതിനാൽ, ചുവന്ന വെൽവെറ്റ്, ബ്ലാക്ക് ഫോറസ്റ്റ് കേക്കുകൾക്ക് നിറം ഉപയോഗിക്കുന്നത് നിയന്ത്രിച്ചിരിക്കുന്നു. കേക്ക് നിർമ്മാതാക്കൾ ഭക്ഷ്യസുരക്ഷാ വകുപ്പിൻ്റെ നിർദ്ദേശങ്ങൾ പാലിക്കണമെന്ന് അധികൃതർ മുന്നറിയിപ്പ് നൽകി.
ബെംഗളൂരുവാർത്തയുടെ ആൻഡ്രോയ്ഡ് ആപ്ലിക്കേഷൻ ഇപ്പോൾ ഗൂഗിൾ പ്ലേസ്റ്റോറിൽ ലഭ്യമാണ്, പോർട്ടലിൽ പ്രസിദ്ധീകരിക്കുന്ന വാർത്തകൾ വേഗത്തിൽ അറിയാൻ മൊബൈൽ ആപ്പ് ഇൻസ്റ്റാൾ ചെയ്യുക. If you cannot read Malayalam,Download BengaluruVartha Android app from Google play store and Click On the News Reader Button.