ബെംഗളൂരു: ഉച്ചഭക്ഷണ പദ്ധതിയിൽ കുട്ടികൾക്ക് ഗുണനിലവാരമുള്ള ഭക്ഷണം നൽകുന്നുവെന്ന് ഉറപ്പാക്കാൻ ഡയറ്റീഷ്യൻമാരെ ഉൾപ്പെടുത്തി ഒരു കമ്മിറ്റി രൂപീകരിക്കാൻ സ്കൂൾ വിദ്യാഭ്യാസ, സാക്ഷരതാ വകുപ്പ് തീരുമാനിച്ചു.
പദ്ധതി പ്രകാരം ഭക്ഷണം പാകം ചെയ്യുമ്പോൾ പച്ചക്കറികളും പയറുവർഗങ്ങളും കൃത്യമായി ഉപയോഗിക്കുന്നില്ലെന്ന പരാതി വർധിച്ചതിനെ തുടർന്നാണ് വകുപ്പ് ഈ തീരുമാനമെടുത്തത്.
സ്കൂൾ വിദ്യാഭ്യാസ, സാക്ഷരതാ മന്ത്രി മധു ബംഗാരപ്പയുടെ അഭിപ്രായത്തിൽ വകുപ്പ് ഡയറ്റീഷ്യൻ കമ്മിറ്റിയുമായി കൂടിയാലോചിച്ച് സംസ്ഥാനത്തുടനീളമുള്ള സ്കൂളുകൾക്കായി പുതുക്കിയ ഭക്ഷണ ചാർട്ട് അയയ്ക്കും.
നിലവിൽ പ്രൈമറി തലത്തിൽ ഓരോ കുട്ടിക്കും 450 കലോറിയും 12 ഗ്രാം പ്രോട്ടീനും അടങ്ങിയ ഉച്ചഭക്ഷണം പാകം ചെയ്ത ഡിപ്പാർട്ട്മെന്റ് നൽകുന്നു, കൂടാതെ ഹയർ പ്രൈമറി തലത്തിൽ 700 കലോറിയും 20 ഗ്രാം പ്രോട്ടീനും നൽകുന്നു.
നിലവിൽ പ്രൈമറി തലത്തിൽ ഓരോ കുട്ടിക്കും 450 കലോറിയും 12 ഗ്രാം പ്രോട്ടീനും അടങ്ങിയ ഉച്ചഭക്ഷണമാണ് പാകം ചെയ്ത് ഡിപ്പാർട്ട്മെന്റ് നൽകുന്നത്, കൂടാതെ ഹയർ പ്രൈമറി തലത്തിൽ 700 കലോറിയും 20 ഗ്രാം പ്രോട്ടീനും നൽകുന്നു.
ഒരു പ്രൈമറി കുട്ടിക്ക് ആവശ്യമായ ഊർജവും പ്രോട്ടീനും 100 ഗ്രാം അരി/മാവ്, 20 ഗ്രാം പരിപ്പ്, 50 ഗ്രാം പച്ചക്കറികൾ, 5 ഗ്രാം എണ്ണ എന്നിവ പാചകം ചെയ്തു നൽകുന്നതിലൂടെ ലഭിക്കുന്നതാണ്., ഹയർ പ്രൈമറി തലത്തിലുള്ളൊരു കുട്ടിക്ക് ഇത് 150 ഗ്രാം അരി/മാവിൽ നിന്ന് 30 ഗ്രാം . പയർവർഗ്ഗങ്ങളും 75 ഗ്രാം എണ്ണ എന്നിവയിൽ നിന്നും ലഭിക്കുമെന്നും പഠനങ്ങൾ കാണിക്കുന്നു
ബെംഗളൂരുവാർത്തയുടെ ആൻഡ്രോയ്ഡ് ആപ്ലിക്കേഷൻ ഇപ്പോൾ ഗൂഗിൾ പ്ലേസ്റ്റോറിൽ ലഭ്യമാണ്, പോർട്ടലിൽ പ്രസിദ്ധീകരിക്കുന്ന വാർത്തകൾ വേഗത്തിൽ അറിയാൻ മൊബൈൽ ആപ്പ് ഇൻസ്റ്റാൾ ചെയ്യുക. If you cannot read Malayalam,Download BengaluruVartha Android app from Google play store and Click On the News Reader Button.