ബെംഗളൂരു: നഗരത്തിൽ വേനൽ ചൂട് കൂടുന്നു. കഴിഞ്ഞ ദിവസത്തെ താപനില 36 .5 ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ് ആയിരുന്നു. ഈ വർഷത്തെ ഏറ്റവും ഉയർന്ന താപനിലയായിരുന്നു അത്. വരും ദിവസങ്ങളിൽ താപനില ഇനിയും ഉയരുമെന്ന് കാലാവസ്ഥ നിരീക്ഷണ വകുപ്പ് അറിയിച്ചു. 2016 ഏപ്രിലിൽ നഗരത്തിലെ താപനില 39 .2 ഡിഗ്രിയിലെത്തിയിരുന്നു. വേനൽക്കാല രോഗങ്ങൾ വർധിച്ചുവരുന്ന സാഹചര്യത്തിൽ ജാഗ്രത പാലിക്കാൻ ആരോഗ്യവകുപ്പ് നിർദേശം നൽകി
വേനലിന്റെ കൊടുമുടിയിൽ ചൂട് കൂടുന്ന സാഹചര്യത്തിൽ ആരോഗ്യം ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്. ഉയർന്ന ഊഷ്മാവ് ചൂട് ക്ഷീണത്തിനും ഹീറ്റ് സ്ട്രോക്കിനും ഇടയാക്കും, ഇത് ഉടനടി ചികിത്സിച്ചില്ലെങ്കിൽ മാരകമായേക്കാം. ഈ വേനൽക്കാലത്ത് നിങ്ങളുടെ ആരോഗ്യം എങ്ങനെ പരിപാലിക്കാം എന്നതിനെക്കുറിച്ചുള്ള ചില ടിപ്പുകൾ ഇതാ – ഡോ അശ്വിൻ കറുപ്പൻ
ചൂട് മൂലമുള്ള അസുഖങ്ങൾ തടയുന്നതിനുള്ള നുറുങ്ങുകൾ
ശരീരത്തിന് സ്വയം തണുപ്പിക്കാൻ കഴിയാതെ വരുമ്പോൾ ചൂടുമായി ബന്ധപ്പെട്ട രോഗങ്ങൾ ഉണ്ടാകാം, ഇത് ക്ഷീണം, തലകറക്കം, ഓക്കാനം തുടങ്ങിയ ലക്ഷണങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കുന്നു. ചൂട് ക്ഷീണവും ഹീറ്റ് സ്ട്രോക്കും തടയാൻ, ഈ നുറുങ്ങുകൾ പാലിക്കുക:
പകലിന്റെ ഏറ്റവും ചൂടേറിയ സമയത്ത്, സാധാരണയായി രാവിലെ 10 നും വൈകിട്ട് 4 നും ഇടയിൽ വീടിനുള്ളിൽ തന്നെ തുടരുക.
ഇളം നിറത്തിലുള്ളതും അയഞ്ഞതുമായ വസ്ത്രങ്ങൾ ധരിക്കുക, അത് വായുസഞ്ചാരത്തിന് സഹായിക്കുന്നു.
ചിപ്സ്, മിഠായി തുടങ്ങിയ സംസ്കരിച്ച ലഘുഭക്ഷണങ്ങളിൽ പഞ്ചസാരയും ഉപ്പും കൂടുതലായതിനാൽ ശരീരത്തെ നിർജ്ജലീകരണം ചെയ്യും.
ധാരാളം വെള്ളം കുടിക്കുക, ശരീരത്തിലെ ജലാംശം ഇല്ലാതാക്കുന്ന മദ്യവും കഫീനും ഒഴിവാക്കുക.
സൂര്യതാപം തടയാൻ ഉയർന്ന SPF ഉള്ള സൺസ്ക്രീൻ ഉപയോഗിക്കുക, ഇത് ശരീരത്തെ തണുപ്പിക്കുന്നത് കൂടുതൽ ബുദ്ധിമുട്ടാക്കും.
നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ വായു സഞ്ചാരം നിലനിർത്താൻ ഒരു ഫാൻ അല്ലെങ്കിൽ എയർ കണ്ടീഷനിംഗ് ഉപയോഗിക്കുക.
ജലാംശം നിലനിർത്താനുള്ള നുറുങ്ങുകൾ
ദിവസം മുഴുവൻ പതിവായി വെള്ളം കുടിക്കുക, നിങ്ങൾക്ക് ദാഹം തോന്നിയില്ലെങ്കിലും.
പുറത്ത് പോകുമ്പോൾ ഒരു കുപ്പി വെള്ളവും കൂടെ കരുതുക.
പഴങ്ങളും പച്ചക്കറികളും പോലെ ജലാംശം കൂടുതലുള്ള ഭക്ഷണങ്ങൾ കഴിക്കുക.
ശരീരത്തിലെ ജലാംശം ഇല്ലാതാക്കുന്ന സോഡ, സ്പോർട്സ് പാനീയങ്ങൾ തുടങ്ങിയ മധുര പാനീയങ്ങൾ ഒഴിവാക്കുക.
നിങ്ങൾ വ്യായാമം ചെയ്യുകയോ പുറത്ത് സമയം ചെലവഴിക്കുകയോ ചെയ്യുകയാണെങ്കിൽ, ശാരീരിക പ്രവർത്തനങ്ങൾക്ക് മുമ്പും സമയത്തും ശേഷവും വെള്ളം കുടിക്കുക.
വേനൽക്കാലത്ത് കഴിക്കേണ്ട ഭക്ഷണങ്ങൾ
വേനൽക്കാലത്ത് ആരോഗ്യകരവും സമീകൃതവുമായ ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നത് പ്രധാനമാണ്. ആരോഗ്യം നിലനിർത്താൻ നിങ്ങളെ സഹായിക്കുന്നതിന് നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തേണ്ട ചില ഭക്ഷണങ്ങൾ ഇതാ:
പുതിയ പഴങ്ങളും പച്ചക്കറികളും വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും കൊണ്ട് നിറഞ്ഞിരിക്കുന്നു, അത് നിങ്ങളുടെ ശരീരത്തിലെ ജലാംശവും ആരോഗ്യകരവും നിലനിർത്താൻ സഹായിക്കും. തണ്ണിമത്തൻ, മുന്തിരി തുടങ്ങിയ ജലസമൃദ്ധമായ പഴങ്ങളും വെള്ളരി, തക്കാളി തുടങ്ങിയ പച്ചക്കറികളും തിരഞ്ഞെടുക്കുക.
തൈര് പ്രോബയോട്ടിക്സിന്റെ മികച്ച ഉറവിടമാണ്, ഇത് നിങ്ങളുടെ ദഹനവ്യവസ്ഥയെ ആരോഗ്യകരമായി നിലനിർത്താൻ സഹായിക്കും.
ചിക്കൻ, മത്സ്യം തുടങ്ങിയ മെലിഞ്ഞ പ്രോട്ടീനുകൾ ഊർജത്തിന്റെ മികച്ച ഉറവിടമാണ്, മാത്രമല്ല അത് നിങ്ങളെ പൂർണ്ണമായി നിലനിർത്താൻ സഹായിക്കുകയും ചെയ്യും.
പുതിയ പഴങ്ങൾ, തൈര്, ഐസ് എന്നിവ ഉപയോഗിച്ച് ഉണ്ടാക്കുന്ന സ്മൂത്തികൾ ഉന്മേഷദായകവും ആരോഗ്യകരവുമായ ലഘുഭക്ഷണമാണ്.
ബെംഗളൂരുവാർത്തയുടെ ആൻഡ്രോയ്ഡ് ആപ്ലിക്കേഷൻ ഇപ്പോൾ ഗൂഗിൾ പ്ലേസ്റ്റോറിൽ ലഭ്യമാണ്, പോർട്ടലിൽ പ്രസിദ്ധീകരിക്കുന്ന വാർത്തകൾ വേഗത്തിൽ അറിയാൻ മൊബൈൽ ആപ്പ് ഇൻസ്റ്റാൾ ചെയ്യുക. If you cannot read Malayalam,Download BengaluruVartha Android app from Google play store and Click On the News Reader Button.